2/3/20

Thủ thuật chèn hình ảnh trực tuyến vào Excel bằng URL

XIn giới thiệu cách chèn hình ảnh trực tuyến vào Excel thông qua URL bằng code VBA. Hỗ trợ các bạn trong việc lên danh sách, thống kê đơn hà... thumbnail 1 summary

XIn giới thiệu cách chèn hình ảnh trực tuyến vào Excel thông qua URL bằng code VBA. Hỗ trợ các bạn trong việc lên danh sách, thống kê đơn hàng, hay quản lý websile có hình ảnh minh hoạ được dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Cách chèn hình ảnh trực tuyến hàng loạt vào Excel

+ Bước 1: Đầu tiên để chèn hình ảnh vào file Excel thông qua URL thì bạn cần sao chép các đường link (URL) của những hình ảnh mà bạn muốn chèn trước.


Cái này thì đơn giản rồi, bạn chỉ cần truy cập vào các trang web có chứa hình ảnh mà bạn muốn lấy => và click chuột phải vào hình ảnh => chọn Sao chép địa chỉ hình ảnh => Rồi Paste vào các ô tương ứng trên Excel.
+ Bước 2: Sau khi đã Sao chép đủ các URL hình ảnh vào Excel => bây giờ bạn mở tab Developer ra => chọn Visual Basic.

Hoặc là bạn nhấn tổ hợp phím ALT + F11 để mở trình soạn code VBA trong Excel cho nhanh nhé.+ Bước 3: Tại hộp thoại Microsoft Visual Basic for Applications => bạn click vào tab Insert trên thanh Menu => và chọn Module.+ Bước 4: Rồi copy đoạn mã code sau…..


Sub URLPictureInsert()
‘Updateby Extendoffice 20161116
Dim Pshp As Shape
Dim xRg As Range
Dim xCol As Long
On Error Resume Next
Application.ScreenUpdating = False
Set Rng = ActiveSheet.Range(“A2:A7“)
For Each cell In Rng
filenam = cell
ActiveSheet.Pictures.Insert(filenam).Select
Set Pshp = Selection.ShapeRange.Item(1)
If Pshp Is Nothing Then GoTo lab
xCol = cell.Column + 1
Set xRg = Cells(cell.Row, xCol)
With Pshp
.LockAspectRatio = msoFalse
.Width = 100
.Height = 100
.Top = xRg.Top + (xRg.Height – .Height) / 2
.Left = xRg.Left + (xRg.Width – .Width) / 2
End With
lab:
Set Pshp = Nothing
Range(“A2“).Select
Next
Application.ScreenUpdating = True
End Sub

…. và Paste vào hộp thoại Module. Sau đó bạn hãy sửa các thông tin mà mình đã bôi đổ bên trên cho phù hợp với file Excel của bạn:
Ô các chứa URL Range (“A2:A7”)
Column+1 tức là ô sẽ xuất ảnh liền kề ô chứa URL.
A2 là ô đầu tiên có chứa URL

+ Bước 5: Rồi bạn hãy nhấn nút Run để thực thi.

Ngoài ra bạn có thể thay đổi chiều dài và chiều cao hiển thị hình ảnh tại phần Width = 100 và Height = 100, để lấy hình vuông.


Hoặc chỉnh sửa tại Height và Width để chỉnh sửa chiều cao và rộng cho hình ảnh.+ Bước 6: Vâng, ngay sau khi nhấn Run thì bạn sẽ có được kết quả trong file Excel rồi..
Nhưng chưa xong đâu, bây giờ để làm gọn gàng file Excel hơn thì bạn có thể click chọn cột chứa URL => chọn Hide để ẩn, hoặc Delete để xoá khỏi bảng tính nhé.Cuối cùng ta có được kết quả như hình bên dưới…Lưu ý file có chứa Macro hoặc code VBA các bạn lưu ở định dạng: XLSM nhé. 
XLSX nó không cho lưu, nếu vẫn cố lưu thì những code VBA mất hết

Lời kết

Okay vậy là xong, mình vừa hướng dẫn với các bạn một mẹo nhỏ trong việc chèn hình ảnh trực tuyến vào Excel bằng code VBA một cách nhanh chóng và đơn giản rồi nhé.
Với cách làm này thì bạn có thể dễ dàng chèn hình ảnh hàng loạt vào Excel mà không mất công tải hình ảnh về, cũng như không mất công Resize lại kích thước ảnh..
Đến đây thì bài hướng dẫn cách chèn hình ảnh bằng URL trên file Excel của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích trong công việc của các bạn.

Chúc các bạn thành công !
===================================================

Để trao đổi và hỏi đáp thêm về chủ đề này, vui lòng truy cập vào diễn đàn các bạn nhé https://thuthuataccess.com/forum/forum-21.html

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét